Để hoàn thành chương trình 4 năm đại học, chỉ cần 6 tháng!

0
167

Tập trung và liên tục, bạn hoàn toàn cải thiện được thành tích của mình, ngay cả khi bạn thuộc loại đứng cuối lớp. Đúng vậy, giáo sư Simon, từng đạt giải thưởng Nobel Kinh tế học, phát biểu:

“Đối với một người có cơ sở nhất định để nói, chỉ cần họ thật sự dám bỏ ra công sức và thời gian trong vòng 6 tháng thì có thể nắm được bất kỳ một môn học vấn nào”.

Hoàn thành chương trình 4 năm đại học
Ảnh: huffpost.com

Sức mạnh bất ngờ của sự tập trung

Theo Zeng Hua (*), giáo sư Simon lập luận: Một người trong 1ph đến 1ph rưỡi có thể ghi nhớ được 1 thông tin, tâm lý học gọi 1 thông tin như thế là “mảng”. Ước tính lượng thông tin mỗi môn học chứa khoảng 50.000 mảng, nghĩa là cần khoảng 1000 giờ, lấy mỗi tuần lễ học 40 giờ để tính, muốn nắm 1 môn học vấn ước cần dùng 6 tháng.

Trên cơ sở đó, Zeng Hua lấy khoa hóa học chế độ học 4 năm của một đại học làm ví dụ.

Đọc sáchNăm thứ nhất mỗi tuần học 46 tiết, trong đó bài thuốc chuyên ngành hóa 10 tiết, các khóa trình khác 16 tiết. Trong 20 tiết bài tự học, chỉ có 4 tiết chuyên ngành hóa tự học. Cho nên chuyên ngành hóa tất cả có 14 tiết học, tổng cộng 11,66 giờ. Mỗi tuần học bài chuyên ngành không đến 12 giờ, mỗi ngày bình quân không đến 2 giờ. Một năm 365 ngày trừ đi 50 ngày chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ lễ, ngày nghỉ khác, hoạt động xã hội… quá lắm không đến 240 ngày.
Như vậy nếu học theo giáo sư kinh tế học của chúng ta, mỗi ngày học 10h, chỉ cần dùng 50 ngày đã có thể học xong chương trình học của một năm đại học.

Nghĩa là hoàn thành chương trình đại học (4 năm) chỉ cần dùng 200 ngày.

Bạn là một sinh viên chuyên ngành kinh tế học hay một ngành khác? Bạn nghi ngờ những điều trên hay không? Tốt lắm, hãy để điện thoại chế độ rung và giảm đi chơi lại, chăm chỉ đem sách vở cần học ra đi nào!

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng thêm bình luận!
Vui lòng thêm Họ Tên